HƯỚNG DẪN CÁCH MUA HÀNG TẠI EBAY

Dịch Vụ Order

Dịch Vụ Order

HƯỚNG DẪN CÁCH MUA HÀNG TẠI EBAY

Ngày đăng : 06/06/2019 - 2:21 PM

Cách Mua Hàng Tại EBAY.

Chào các bạn ,hôm nay TM Digital sẽ hướng dẫn các bạn cách mua hàng và những vấn đề cần lưu ý khi mua hàng trên EBAY.
Mình có làm 1 video tất tần tật về việc đăng kí tài khoản , mua hàng, thanh toán các bạn coi Clip để hiểu hơn.


Ebay đến hiện tại đã đang là một trong những kênh mua bán lẻ lớn nhất toàn cầu. Giá cả và chất lượng của eBay đang ngày một hoàn thiện và trở nên tốt hơn. Tuy nhiên khi mua hàng trên trang web eBay cũng cần những kinh nghiệm và kiến thức nhất định để chúng ta có thể chọn cho mình được một sản phẩm tốt cả về chất lượng lẫn giá thành. Sau đây là một số kiến thức cần có để bạn mua tự tin mua hàng trên EBAY và tiếp cận nguồn sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới .

1. Tạo tải khoản eBay:
Đầu tiên chúng ta chọn vào góc trái - Register. Điền đẩy đủ các thông tin được yêu cầu và bấm “Create Account”. Hiện tại có eBay.vn. Nhưng kinh nghiệm của mình là vào thẳng eBay.com vì chi phí khi mua ở ebay.vn thực sự không rẻ và họ cũng chỉ bán những sản phẩm trên ebay.com
2. Cách thức thanh toán trên eBay.
Khi đã “ngắm" được 1 món hàng ưng ý trên eBay. Bạn tiến hành “add to cart” để thanh toán. Hiện tại eBay chấp nhận thanh toán thông qua thẻ Visa, Mastercard và Paypal. Nên bạn chỉ cần ra bất kì ngân hàng nào tại Việt Nam và tạo cho mình 1 tài khoản Visa Debit,Master Card để thanh toán quốc tế.
Còn về thanh toán Paypal mình đả có bài hướng dẫn ở đây .

3. Lưu ý khi mua hàng trên eBay.
Một câu nằm lòng mà TM Digital muốn các bạn nhớ khi mua hàng online không riêng tại eBay mà gần như bất kể nơi nào đó là:
TIỀN NÀO CỦA ĐÓ!

Trừ trương hợp đấu giá được sản phẩm tốt giá rẻ, thì đa phần những sản phẩm có giá rẻ hoặc siêu rẻ đều là LỪA ĐẢO. Đừng ham của rẻ mà mất tiền. Để bị lừa, những yếu tố sau bạn cần xem xét sản phẩm đó trước khi bỏ tiền mua: (TMDigital sẽ ghi tiếng anh để bạn khi nhìn vào web sẽ dễ tìm hơn nhé)

· 3.1- Condition (Tình trạng hàng): một sản phẩm trên eBay sẽ có 6 conditions: new, new (others), manufacturer refurbished, seller refurbished, used, for parts not working. - New: hàng chưa bao giờ được sử dụng, bắt buộc là hàng fullbox, nguyên seal chưa open.
- New (others): chưa bao giờ sử dung, chỉ mở ra test, hàng new nhưng hư box.
- Manufacturer refurbished: hàng được làm lại theo tiêu chuẩn của nhà sx, có thể xem như hàng new, thường không còn trong box zin mà sử dụng carton box. Giá khá mềm, chất lượng ỗn (Mình hay xài hàng này rẻ,đẹp như hàng mới cùng 1 nhà sản xuất ra những lỗi box ,chất lượng cũng hên xui, mình mua xài thì thấy OK)
- Seller refurbished: hàng đã qua sử dung nhưng còn mới và được làm mới lại theo tiêu chuẩn của người bán.
- Used: hàng đã qua sử dụng, vẫn còn xài được.
- For parts and not working: Hư, không xài được nữa.( dòng này chủ yếu mua để tháo phụ kiện ráp qua máy khác)
*** Khi mua hàng có condition for parts and not working: bạn không được quyền khiếu nại nếu không vừa ý vì bạn đã chấp nhận mua hàng hư, eBay sẽ không giải quyết. Còn lại những trường hợp khác nếu hàng không đúng như miêu tả, eBay sẽ hỗ trợ hoàn tiền nếu như người bán có ý định quỵt bạn.

o 3.2 Seller information: Cái này rất quan trọng. Vì seller càng được đánh giá cao thì mua hàng càng an tâm.

Kế bên tên mỗi seller là số lần seller được đánh giá.
Ví dụ: WATCHMAXX người bán ở Sản phẩm trên được bình chọn 5960 lần * . Ngoài ra bạn phải kiểm tra số % bên dưới. Nếu là 96% - 100% possitive feedback, thì nên chọn mua ngay và luôn. Còn nếu 70% - 95%. Thì phải suy nghĩ xem có nên mua hay không vì tỉ lệ hàng hư là và rủi ro cao.

o 3.3. Item Location: Chỉ nên chọn người bán ở Mỹ, 1 bang nào đó tại Mỹ nếu đó là những sản phẩm có giá trị cao. Nếu location là China thì chỉ nên mua những món linh tinh vì tỉ lệ mất hàng là cao mặc dù vote của seller có cao đi nữa. (bạn nên chú ý)

o 3.4. Phương thức thanh toán: Bạn click vào shipping and payment xem seller chấp nhận hình thức thanh toán nào. Có những seller chỉ chấp nhận bank hoặc Paypal tại Mỹ. Trong trường hợp đó TMDigital sẽ hỗ trợ dịch vụ thanh toán thay cho bạn.

·3.5. Hình thức mua hàng: Có 2 hình thức: 1 là Buy it now và 2 là Bid. Nếu bạn thấy item hiện nút Buy it now nghĩa là có thể mua được ngay. Còn nếu Bid (đấu giá), thì bạn phải tham gia phiên đấu giá và trả giá cao nhất để có thể mua được item đó. Thời gian bid đa phần là 3 - 7 ngày. Sau đó bạn tiến hành thanh toán và gửi về địa chỉ nhận hàng mà bạn muốn.

* Các lưu ý với bạn :

1. Nguyên tắc của eBay:

- Bạn phải trả tiền trước thì người bán mới giao hàng. Vì vậy đừng nghi ngờ hay email hoặc gửi một tin nhắn đến người bán về chuyện
gửi một số tiền trước rồi mới chuyển nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn biết chắc là người bán và bạn ở cùng vùng, ví dụ cùng Hà Nội, bạn có thể gặp mặt trực tiếp. Khi đó trong phần giao dịch, người bán sẽ khi rõ "Gặp mặt trả tiền" (Cash on delivery).

- Hàng đã mua, có thể trả lại (ghi rõ tại trang hàng bác muốn mua). Bạn phải đọc kỹ các mô tả về hàng hóa trước khi quyết định mua. Cách tốt nhất là hỏi người bán nếu bạn có băn khoăn. Một người bán chu đáo chắc chắn sẽ trả lời thắc mắc. Và cái này đơn giản nhưng các bạn đừng quên, hãy cảm ơn vì họ đã trả lời, cái đó sẽ đảm bảo độ tin tưởng hơn. (Mình có thể hỗ trợ bạn một phần nào về việc kiểm tra các mô tả của sản phẩm trên website và liên lạc với người bán)

2. Hàng không đúng miêu tả:

- Trong trường hợp nhận hàng mà không như miêu tả của seller. Bạn có thể mở khiếu naị, eBay sẽ đứng giữa và giải quyết cho bạn. Nên biết đối với eBay người mua quan trọng hơn người bán, nên ĐA PHẦN người mua sẽ có lợi thế hơn người bán. Bạn có 2 lựa chọn, 1 là trả lại sản phẩm và seller sẽ hoàn tiền cho bạn; 2 là đưa ra một mức đền bù xứng đáng và seller sẽ gửi lại bạn. gọi là partial refund. Nếu như khiếu nại mà seller không phản hồi, trong vòng 7 ngày, eBay sẽ hoàn tiền cho bạn mà bạn không cần phải gửi sản phẩm lại cho seller.

Trên đây là một số chia sẻ của TMDigital với các bạn muốn mua hàng EBAY,. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ tại TM Digital để không phải lo lắng về những rườm rà khi thanh toán hàng cũng như sợ bị lừa đảo và mua nhầm hàng đểu. Tại TMDigital, chúng tôi không chỉ hỗ trợ bạn mua hàng, mà sẽ cảnh báo cho bạn, nếu sản phẩm bạn chọn không tốt hoặc khả năng là hàng đểu. Mục tiêu của chúng tôi là mang về cho khách hàng một sản phẩm ưng ý về chất lượng và giá cả. Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh cho TMDigital và động lực cho chúng tôi phát triển dịch vụ tốt hơn.

ĐỊA CHỈ KHO TẠI MỸ :
- xi an Hao ,14392 HOOVER ST STE B6 , WESTMINSTER, CA 92683-4373 , United States
- Phone number: (408) 8596372 người nhận hàng bên US

Liên Hệ Tại Việt Nam :
- 0987683175 Mr Hảo ( Call, Zalo, Viber, Message)
- 0931814581 Mr Hảo ( Call, Zalo , Telegram)

- 0868239972 Mr Đạt (Call, Zalo, FB )

Địa Chỉ Công Ty ở Việt Nam : 74, đường số 12, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Bài viết khác
  MUA HÀNG AMAZON   (08.06.2019)
  GỬI HÀNG ĐI MỸ  (01.10.2019)
  MUA HỘ HÀNG MỸ  (08.10.2019)
  CÁCH TÍNH PHÍ 1 ĐƠN HÀNG  (20.07.2019)
  QUY TRÌNH MUA HÀNG   (23.07.2019)
  TRÁCH NHIỆM   (09.06.2019)

HƯỚNG DẪN CÁCH MUA HÀNG TẠI EBAY